Phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 2 tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương vừa phát hiện thêm một ca bệnh đậu mùa khỉ là nam thanh niên 19 tuổi, (tại Phường Bình Nhâm, TP Thuận An). Tính đến nay, địa phương này đã ghi nhận 2 trường hợp mắc đậu mùa khỉ.

base64-169659342155519761830(1).png
Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát để tiến hành điều tra ca bệnh.

Mới đây, tỉnh Bình Dương phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ 2 là L.M.T (sinh năm 2004, địa chỉ thường trú tại khu phố Bình Phước, phường Bình Nhâm, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được TPHCM xác định trước đó là N.T.S (sinh năm 2001, địa chỉ tại Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM).

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ thứ 2 tại TP Thuận An

Trước tình hình cấp bách, Sở Y tế Bình Dương đã thành lập đoàn giám sát gồm ông Huỳnh Minh Chín, Phó giám đốc Sở Y tế, Thạc sĩ Nguyễn Kiều Uyên, Giám đốc CDC tỉnh, các cán bộ dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế Thuận An để tiến hành điều tra, giám sát ca bệnh.

Ca bệnh được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Becamex phát hiện, gửi mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Khoa nhiễm Trung tâm Y tế TP Thuận An.

Toàn bộ người tiếp xúc gần có yếu tố dịch tễ và ổ dịch được ngành y tế tỉnh Bình Dương xử lý triệt để trong chiều thứ 5 ngày 5/10 theo hướng dẫn tại Quyết định số 2265/QĐ-BYT ngày 22/8/2022 của Bộ Y tế.

Từ khóa: Đậu mùa khỉ bình dương, đậu mùa khỉ, thiết bị y tế bình dương

Trả lời